Scott DeLong Đã Tạo Ra Đế Chế Blog Trị Giá 100 Triệu USD Thế Nào?

Ninh Đôn - Cập Nhật 10/06/2024

Featured Image with Sidebar

Chúng ta đều biết rõ quy trình kiếm tiền trực tuyến diễn ra như thế nào.

Đầu tiên là dựng lên một trang web, sau đó thu hút thật nhiều lượt truy cập vào rồi may túi ba gang và nhàn nhã thu thập chiến lợi phẩm thôi.

Nhưng vấn đề là nói thì dễ hơn là làm.

Dù ta sẽ phải bỏ ra rất nhiều nỗ lực để mọi thứ hoạt động theo mong muốn, song việc có được thành công lại không phải là điều quá xa vời.

Cũng giống như với bất kỳ ước muốn nào trong cuộc sống, ta đều có thể vượt qua nếu biết cần phải hy sinh những gì.

Trên thực tế, đó chính là những gì mà Scott DeLong, chàng trai đã xây dựng ViralNova.com từ hai bàn tay trắng lên thành một đế chế Blog trị giá 100 triệu đôla, đã trải qua.

Bài viết sau đây sẽ xoay quanh câu chuyện về Scott và cách anh ấy gặt hái được một thành tựu mà dường như nhiều năm nữa cũng sẽ không có ai vượt qua được.

Và cũng trong bài viết này, bạn sẽ được trang bị những mẹo cần thiết mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện để tự dựng nên một đế chế blog cho riêng mình.

Nói cách khác, chúng ta sẽ đến với các nội dung sau:

 • Câu chuyện đi đến thành công của Scott DeLong (để bạn có thể thấy được toàn cảnh câu chuyện của ViralNova)
 • Cách Scott gây dựng nên ViralNova từ hai bàn tay trắng (Hay cách để bạn cũng có thể xây nên một ViralNova của riêng mình)
 • Cách để tìm được nội dung có sức lan tỏa.
 • Cách để tạo nên nội dung có sức lan tỏa với cộng đồng.
 • Cách để quảng bá nội dung có sức lan tỏa.
 • Cách để tạo ra lợi nhuận từ trang web của bạn.
 • Cách để bạn áp dụng bài học của Scott vào thực tế (Hướng dẫn ngắn gọn để bạn học theo từ thành công của Scott)
 • Giao diện tốt nhất để xây dựng một Blog?.

Okay, giờ chúng ta vào chủ đề chính thôi.

1. Scott DeLong Và ViralNova.com

Scott là một chàng trai bình thường như bao người nhưng anh ấy biết cách nắm bắt cơ hội là con ong chăm chỉ có khả năng quyết đoán.

Trang Fortune.com đã bình luận rằng

“… ViralNova tạo nên được sức hút nhờ sự thấu hiểu tâm lý đại chúng trên Internet,”

Và tôi nghĩ nó có phần đúng. Ngày trước, ViralNova có thể chỉ là một trong nhiều cách mà Scott đã chọn để giết thời gian mà thôi.

Một vài tháng sau đó, DeLong đã kiếm được hàng nghìn đô la nhờ vào doanh thu quảng cáo từ ViralNova.com.

Bắt đầu từ một trang Blog ít người biết, nó đã trở thành đế chế hàng triệu đô la chỉ do một người gây dựng mà chưa bao giờ tự tạo một ra sản phẩm hay nội dung nào cả.

bí quyết thành công của DeLong
ViralNova của DeLong

Tất cả những gì Scott làm là tìm cách trình bày lại nội dung từ các nhà xuất bản như Daily Mail, và tận dụng lợi thế của Facebook để lan truyền chúng ra toàn cầu.

Scott DeLong là một doanh nhân web hơn 30 tuổi đến từ một thị trấn nhỏ của thành phố Uhrichsville, Ohio. Anh lớn lên với cha dượng, một người lái xe tải, và mẹ anh, một bà nội trợ.

Scott tốt nghiệp Đại học bang Kent vào năm 2004, chỉ một năm sau khi WordPress ra đời, và sau đó vào làm ở vị trí SEO cho Karcher Group, một công ty tiếp thị ở Bắc Canton.

Trái ngược với hiện tại với khối tài sản dư dả để tậu một căn nhà 4 phòng ngủ, công việc của Scott thời điểm đó có mức lương thấp đến nỗi anh đã phải ngủ nhờ nhà cha mẹ mình.

Bước ngoặt của Scott

Bước ngoặt của Scott đến vào mùa hè năm 2005 khi anh đang đọc một trang web dành cho các lập trình viên là SitePoint.

Anh tình cờ thấy danh sách mà dumpalink.com đang rao bán.

Đây là trang web đã kiếm được 30 nghìn đô la doanh thu từ quảng cáo mỗi tháng, một số tiền lớn hơn nhiều so với mức lương hàng năm của Scott.

Vài tuần sau, với nguồn cảm hứng mới, Scott trình làng Nothing Toxic. Đây là trang web chuyên đăng tải các Video giật gân về những vụ đắm xe, tai nạn trượt ván và các vụ tai nạn khác có sẵn trên Internet.

Trang web sau đó hoạt động ngày càng hiệu quả và kiếm được 8.000 đô la mỗi tháng từ doanh thu quảng cáo vào tháng 12 năm 2005.

bí quyết thành công của DeLong
Bước ngoặt của Scott DeLong

Ngay sau đó, Scott DeLong bỏ công việc toàn thời gian của mình để tập trung phát triển Nothing Toxic cho đến khi anh rao bán 80% cổ phần của nó cho một công ty Nga vào năm 2007.

Một năm sau đó, DeLong và công ty bán Nothing Toxic cho Break Media với giá khoảng 800.000 đô la. Một khởi đầu không tệ.

Từ 2008 đến 2013, Scott thành lập một loạt các công ty web như mywickedspace.com, celebparasite.com và godvine.com

Chúng có vai trò làm một phần trong bước phát triển sự nghiệp của anh ấy.

Mywickedspace.com vốn có nhiệm vụ chuyên cung cấp nền tảng giao diện cho các trang MySpace, đã dần trở nên hết thời khi Facebook xuất hiện.

Celebparasite.com thì chỉ có một khoảng thời gian ngắn huy hoàng cho đến khi TMZ trở thành nơi chuyên đăng tải những câu chuyện phiếm nóng nhất về người nổi tiếng.

Còn Godvine, công ty chuyên cung cấp các Video truyền cảm hứng trên YouTube cho những người theo đạo Cơ đốc sùng đạo cũng đã bị Scott bán cho Salem Communications vào mùa thu năm 2012 với giá 4,2 triệu đô la.

Ngày ViralNova ra đời

Năm 2013, ViralNova ra đời như một phiên bản cải tiến của GodVine

Với nội dung được mở rộng hơn và không còn bị ràng buộc về tôn giáo.

Nhưng trong nửa đầu năm, ViralNova đã không thể hiện tốt như Scott mong đợi. Felix Gillette của tờ Bloomberg Business, người đã phỏng vấn Scott nhận thấy rằng DeLong đã tỏ ra lo lắng vì mục tiêu mà mình đã đề ra cho lượng truy cập kéo về từ Facebook là quá cao.

Tuy nhiên, tháng 9 năm 2013 lại có một số chuyển biến.

Lưu lượng truy cập từ Facebook đột nhiên tăng vượt bậc sau khi một bài đăng được làm lại từ Daily Mail nhận được 1,5 triệu lượt truy cập chỉ trong một ngày!

Ngay sau đó, mọi chuyện dần đi vào quỹ đạo hơn khi các bài đăng của trang thường xuyên thu hút được hàng triệu lượt xem.

Mặc dù không chắc chắn nhưng Scott cho rằng sự gia tăng đột biến về lưu lượng truy cập này là do các thay đổi thuật toán của Facebook.

Và rồi sẽ có một sự thay đổi tương tự sẽ trở lại vào một năm sau khiến anh bị mất lưu lượng truy cập.

Trước khi Scott có thể tận hưởng vinh quang bất ngờ này của mình, một bè lũ những trang web đạo nhái lại tìm cách hoành hành trên Internet với những cái tên tương tự như Viral Forest, Viral Viral Pictures và Viral Circus đã gây được sự chú ý.

Sự kiện cạnh tranh diễn ra khá gay gắt, nhưng hầu hết các trang web đạo nhái đều bị loại bỏ vì chúng không thể chứng thực được nội dung của minh.

Sự phát triển của ViralNova

Vào đầu năm 2014, Scott rao bán ViralNova.com vì theo lời kể của Alyson Shontell thì, “… áp lực từ việc điều hành một công ty khởi nghiệp một mình đã trở nên quá sức…” với Scott tội nghiệp.

“ViralNova của Scott có lưu lượng truy cập khổng lồ mà lại đang chạy dựa trên nền tảng phiên bản gốc của WordPress; vì vậy mà mỗi khi DeLong cố gắng thêm vào ViralNova bất kỳ tiện ích con nào, trang web cũng có nguy cơ bị sập. Và mặc dù ViralNova thu về cho riêng Delong hàng triệu đô la, anh vẫn làm việc 16 giờ mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần.”

Điều này là không tốt cho anh ấy chút nào.

DeLong có nhận được một số lời đề nghị mua lại, bao gồm của cả Sean Beckner, một doanh nhân nổi tiếng của New York.

Sean muốn mua một phần của ViralNova, và sau nhiều tháng thảo luận, Scott đã đồng ý.

Thế là Sean Beckner trở thành Giám đốc điều hành của ViralNova.

Anh thành lập một ban điều hành bao gồm Shaun Tilford, CTO, Jeff Geurts, CFO và Ryan Elledge, VP. Tilford bắt đầu bằng cách phát triển một CMS tùy chỉnh, hiện được biết đến với tên gọi là Nova.

Sara Heddleston, một trong những nhà văn tự do xinh đẹp, cũng được thăng chức lên vị trí biên tập viên quản lý.

bí quyết thành công của DeLong
Các thành viên của ViralNova

Công ty đã thuê thêm nhân viên và một nhóm trợ lý kinh doanh trực tiếp để chuẩn bị cho tương lai tươi sáng hơn sau này.

Hiện, ViralNova đang có 24 nhân viên chịu trách nhiệm sáng tạo làm việc toàn thời gian và theo Giám đốc điều hành, nó đang trên đà thu về 35 triệu đô la ròng mỗi năm.

Vào đầu năm 2015, Zealot Networks, một công ty truyền thông kỹ thuật số được gây dựng bởi Danny Zappin, cựu Giám đốc điều hành của Maker Studios, đã mua lại ViralNova với giá 100 triệu USD bằng vốn chủ sở hữu và tiền mặt.

Mặc dù Scott DeLong cuối cùng có thể nghỉ ngơi và tận hưởng cơ ngơi của mình, nhưng anh cam kết vẫn sẽ tiếp tục làm việc.

Kể từ khi được thành lập, ViralNova đã không ngừng phát triển với nhiều bước nhảy vọt.

Công ty hiện đang tập trung vào việc tạo ra nội dung riêng thay vì quản lý nội dung đơn thuần.

Sau khi chuyển đến New York để bắt đầu làm việc nghiêm túc cho ViralNova, DeLong cho biết:

Chúng tôi là một trong những trang web lớn nhất thế giới, và chúng tôi muốn biến nó thành công ty truyền thông tuyệt vời.” – Theo: Fortune 

Rõ ràng là Scott rất muốn thay đổi ViralNova từ một trang web chỉ có vai trò lôi kéo mọi người truy cập thành một nơi mà bạn có thể tìm đến để cập nhật những diễn biến mới nhất trên thế giới.

Nhưng làm thế nào mà một chàng trai bình thường lại có thể thành công với việc đó và thậm chí còn có thể duy trì hoạt động trong một thị trường đầy những đối thủ cạnh tranh tàn nhẫn và có nguồn tài trợ tốt hơn?

Làm thế nào bạn có thể làm theo để thực hiện ước mơ có được thành công như anh ấy?

2. Cách Scott Delong Gây Dựng Nên Đế Chế Blog Triệu Đô

Giờ thì ta đã rõ là Scott và câu chuyện của anh ấy không phải điều viển vông, vậy chúng ta hãy đi sâu hơn và tìm hiểu cách anh ấy đã đạt được điều mà nhiều người vẫn còn mơ ước như thế nào nhé.

Bạn có muốn trở nên giàu có như anh ấy không?

Khởi Chạy Một Trang Blog

Chỉ trong một tuần, Scott đã tạo ra ViralNova và mỗi ngày đều đăng tải các bài viết với nội dung có sức lan tỏa.

Anh ấy chọn làm việc đó trên nền tảng quản lý nội dung phổ biến nhất là WordPress.

Và bạn cũng sẽ biết được rằng Scott đã chọn TruePixel, một trong những chủ đề giao diện cao cấp của WordPress trước khi chuyển qua một chủ đề giao diện khác tương tự như SociallyViral nổi tiếng.

bí quyết thành công của DeLong
Anh ấy up bài mỗi ngày

Trong thời đại ngày nay, bạn cần tạo một trang web thật nhanh với chủ đề giao diện và các tính năng bổ trợ theo ý mình.

Với WordPress, bạn có thể tạo hẳn một trang web và đưa nó vào hoạt động ngay mà không cần viết một dòng mã nào. Thật tinh tế làm sao.

Với trang web vừa tạo này, để khiến mọi người bàn tán về thương hiệu của mình, bạn cần có những câu chuyện hấp dẫn nhất.

Cách Tìm Kiếm Các Chủ Đề Có Sức Lan Toả

Phần lớn thành công của DeLong đều phụ thuộc vào mức độ lan truyền nội dung của ViralNova.

Scott đã làm việc rất chăm chỉ để tìm ra những chủ đề phổ biến nhất ở bất cứ thời điểm nào, nhất là từ các trang như BuzzFeed, Bored Panda, Imgur, Digg và Reddit trong số nhiều trang web khác.

Sau đó, DeLong sẽ viết lại tiêu đề các bài viết đó để thu hút người đọc và thu hút càng nhiều người hấp chuột càng tốt.

Các tiêu đề của ViralNova có tính hấp dẫn còn nội dung thì được tối ưu hóa để thích ứng với các phương tiện truyền thông xã hội, vì lý do đó mà chúng vẫn được chia sẻ rộng rãi cho đến ngày nay.

bí quyết thành công của DeLong
DeLong tạo ra sức hấp dẫn với cộng đồng

Tuy nhiên, việc tìm kiếm trên BuzzFeed và các trang web như vậy không đảm bảo giúp bạn có được những chủ đề hay nhất.

Vậy làm thế nào để tìm được chủ đề phổ biến có sức lan truyền và mang lại lưu lượng truy cập cho trang web của bạn?

Bạn phải luôn cập nhật các xu hướng mới nhất – ở bất kỳ thời điểm nào.

Việc khai thác các chủ đề phổ biến trên Internet khá đơn giản. Bạn sẽ dễ dàng có được những câu chuyện thú vị trên mạng xã hội từ dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút nhé.

Mạng Xã Hội

BuzzFeed, Delicious, StumbleUpon và Twitter chỉ là một vài ví dụ điển hình về những nền tảng tạo nên vũ trụ mạng xã hội như ngày nay.

Trên các nền tảng này, chỉ cần tạo được sự chú ý, các chủ đề nóng sẽ lan toả nhanh như một vụ cháy rừng.

Vì vậy mà chỉ cần lướt qua một lượt trên trang chủ của mình, bạn cũng đã có thể dễ dàng cập nhật các xu hướng mới và chủ đề nóng hổi.

Ví dụ như, bạn có thể dễ dàng biết được nội dung nào đang gây chú ý trên Twitter bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm nhỏ “Xu hướng” của họ. Bạn có thể xem các phần được gắn thẻ #hashtags thịnh hành hay các chủ đề ý tưởng và sau đó tận dụng chúng để tạo nên những nội dung mang tính ảnh hưởng đầy hứa hẹn.

bí quyết thành công của DeLong
Tìm kiếm xu hướng trên mạng xã hội

Khung “Xu hướng” trên Twitter (Dưới cùng bên trái) & Hộp tìm kiếm (Trên cùng bên phải)

Hãy nhớ rằng bạn phải cập nhật xu hướng càng nhanh càng tốt, vì những gì đang tạo sự chú ý hôm nay có thể sẽ không còn hấp dẫn chỉ sau một tuần.

Nếu làm theo bước chân của DeLong, bạn sẽ không phải mất hàng giờ để tạo nội dung và tiết kiệm thêm một khoảng thời gian quý báu, đây cũng là điều tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Chỉ cần thu thập nội dung bạn cần, thêm vào đó ý tưởng của bạn và lan truyền chúng.

Bạn có thể truy cập từng trang mạng xã hội riêng lẻ hoặc xem tất cả cùng một lúc bằng những công cụ như Popurls.com. Trang web này tổng hợp câu chuyện từ rất nhiều trang khác không chỉ riêng trên mạng xã hội. Nó thu thập tất cả các chủ đề nóng nhất để bạn nhanh chóng tìm được các nội dung đang thịnh hành.

XEM THÊM: Cách David Dobrik Phát Triển Youtube Với Doanh Thu KHỦNG

Dữ liệu từ bộ máy tìm kiếm

Khi bạn lên mạng để tra thông tin, bạn hẳn sẽ dùng các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc hoặc Bing.

Và rõ ràng là, nếu có bất kỳ câu chuyện nào đang làm mưa làm gió trên Internet, bạn nhất định sẽ tìm thấy hàng triệu người khác cũng đang tìm kiếm nó.

Chỉ cần có được những dữ liệu này, bạn có thể biết rõ các chủ đề đang nóng nhất tại bất kỳ thời điểm nào. Nhưng ta phải bắt đầu từ đâu đây?

Công Cụ Tìm Kiếm Xu Hướng Trên – Google Trends
bí quyết thành công của DeLong
Sử dụng Goole Trend

Google sở hữu khoảng 70% thị phần công cụ tìm kiếm, có nghĩa là công ty nay cung cấp gần như chính xác “… những gì mọi người đang quan tâm trong thời gian thực…” trên quy mô toàn cầu.

Google Trends là một trong những công cụ hiện đại nhất cho phép bạn tìm hiểu xem hôm nay có những câu chuyện gì nổi bật và có xu hướng gì phổ biến.

Công cụ này rất dễ sử dụng vì Google sẽ không muốn khách hàng của mình có bất cứ trải nghiệm khó chịu nào.

Bạn có thể bắt đầu với một từ khóa cụ thể và xác định mức độ “hot”, thời gian nội dung đó được chú ý nhiều nhất, vị trí chính và các tìm kiếm có liên quan, tất cả đều cung cấp cho người dùng những thông tin cực kỳ hữu ích.

Các công cụ khác mà bạn có thể muốn xem là Nội dung nổi bật của Google + và Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Công Cụ Tìm Kiếm Xu Hướng Trên Yahoo! – Yahoo! Trending
yahoo-trending

Yahoo! Trending không giống như Google Trends

Nó chỉ đơn giản là một trang Blog của Yahoo! và có vai trò thu thập các câu chuyện thịnh hành trên web.

Blog này của Yahoo! Đã tồn tại trong một thời gian dài mà không có thông tin cập nhật, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn cần thu thập các chủ đề.

Tiếp tục nào, bây giờ hãy xem cách chuyển các chủ đề được quan tâm của bạn thành các bài đăng có sức lan tỏa trên mạng xã hội.

3. Cách Tạo Nên Các Bài Đăng Có Sức Lan Tỏa

Tìm các chủ đề nóng nhất mới chỉ là bước khởi đầu, bạn cần phải viết các bài đăng hấp dẫn sẽ khiến cộng đồng mạng chia sẻ chúng một cách điên cuồng.

Điều này chỉ có nghĩa là bạn sẽ đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào việc tạo ra những tiêu đề hấp dẫn, thu thập những hình ảnh hoàn hảo và viết những bài báo ngắn gọn, sắc sảo và mạnh mẽ có sức thống trị Internet.

Tất cả chúng có ý nghĩa gì cho việc này?

Hãy bắt đầu từ việc đầu tiên.

Một Tiêu Đề Hấp Dẫn

Hãy xem bức ảnh chụp màn hình bên dưới:

bí quyết thành công của DeLong
Các tiêu đề của ViralNova

Bạn có để ý thấy phần tiêu đề các bài viết không? Chúng có vai trò lôi kéo bạn nhấp vào bài đấy, và chúng có ở khắp mọi nơi.

Các tiêu đề của ViralNova có tất cả mọi thứ nhưng trừ sự tế nhị.

Sự cường điệu hoá và sự hứa hẹn chính là mấu chốt để thu hút người đọc.

Các tiêu đề được viết theo kiểu lôi kéo bạn nhấp chuột một cách bất chấp và sẽ khiến bạn bị thu hút cho dù bạn đã xem bài viết đó trên Facebook, Reddit hay bất kỳ nơi nào khác về vấn đề đó rồi.

Chính mình cũng đã tự nhấp vào một vài bài khi viết bài này vì sự tò mò thái quá của mình.

Bạn muốn có một kiểu tiêu đề đặc trưng của riêng mình.

Bạn muốn ra tạo nội dung phục vụ người dùng người dùng mạng xã hội, nhưng có quá nhiều sự cạnh tranh, phân tán và tạp nham trên Internet, vậy làm thế nào để bạn nổi bật hơn hết thảy? Câu trả lời là một tiêu đề thu hút.

Từ khi bắt đầu, Scott đã phải tự học hỏi rất nhiều.

Anh ấy đã phải thử nghiệm nhiều dạng tiêu đề khác nhau để tìm ra phiên bản hoạt động tốt nhất.

Giờ đây, nhờ Tilford’s Nova, Scott không cần phải chạy thử tiêu đề theo cách thủ công nữa.

Nova có một công cụ tiện lợi chỉ dành cho mục đích duy nhất như vậy.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không đủ khả năng sáng tạo hay không đủ điều kiện để sở hữu một trang quản lý nội dung tùy chỉnh?

Bạn lo rằng mình sẽ phải vừa thử nghiệm và chạy thử mọi thứ theo cách thủ công và vừa phải điều hành doanh nghiệp ư?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn có thể dùng công cụ CoSchedule Headline Analyzer.

ViralNova thành công vì có tiêu đề thu hút, hệt như khi có ai đó cứ liên tục giật tay áo bạn và bảo “Này cậu! Này! Cậu sẽ không thể tin được là sáng nay tớ đã chạm mặt ai đâu! ” .

ViralNova đã được bán với giá 100 triệu đô la và bạn sẽ không tin được điều đó đã diễn ra như thế nào đâu.

Tạo Bài Viết Nhanh Chóng Và Ngắn Gọn

Trong khi một tiêu đề thu hút có vai trò kéo mọi người vào trang web của bạn, thì nội dung hấp dẫn là thứ khiến họ quyết định có dành thời gian đọc và chia sẻ nó hay không.

Nếu muốn có cơ hội để được nhiều người lan truyền bài viết hơn, bạn cần khiến cho chúng thật thú vị.

Hãy đưa cảm nhận của mình vào, thu hút cảm xúc của người đọc và làm sao cho nó thật đơn giản, dễ tiếp thu.

Đừng dùng biệt ngữ – hãy cứ tưởng tượng như bạn đang tổ chức một cuộc trò chuyện thân mật với người đọc của mình là được.

bí quyết thành công của DeLong
Nội dung bài viết thân thiện

Hãy cho phong cách cá nhân của bạn vào và thêm vào đó chút hài hước.

Nếu bạn làm theo cách của Scott, bạn chỉ cần “mượn” nội dung từ những nơi khác và tạo ra tiêu đề hấp dẫn.

Chỉ cần nhớ dẫn nguồn nội dung là được. Nhìn chung, nội dung của bạn cần phải có sự hấp dẫn về mặt hình ảnh bất kể nó được dẫn nguồn từ đâu đi chăng nữa.

Sự vừa đủ không bao giờ là điều Scott muốn hướng đến. Mà với một người cầu toàn như anh ấy, mọi thứ đều phải tuyệt vời.” – Brian Warner. Theo: Bloomberg

Về vấn đề nội dung, Internet không thiếu các chủ đề nóng và hấp dẫn. Khi mới bắt đầu, DeLong đã đăng 8 đến 10 bài viết mỗi ngày.

Và hiện nay, con số đó là 15-20.

Nếu bạn muốn xây một trang web có nội dung có sức lan tỏa, bạn cần phải tạo ra số chủ đề nhiều hơn khả năng mà đọc giả của mình tiêu thụ ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Số lượng bài đăng chính xác không quan trọng. Hãy thử nghiệm và tìm ra chủ đề hình ảnh hay nội dung có nhiều tương tác nhất.

Tối Ưu Hóa Hình Ảnh Và Video Của Bạn Cho Mạng Xã Hội

Tạo ra các nội dung đồ họa dành cho người đọc trên mạng xã hội đòi hỏi một cách tiếp cận hơi khác biệt.

Nếu bạn vẫn muốn theo đuổi đến cùng, bạn có thể sử dụng các công cụ như Pixlr EditorAdobe Photoshop để thay đổi kích thước hình ảnh của bạn và / hoặc tạo meme, GIF và hoạt ảnh.

Bạn có thể đưa bí quyết thành công của DeLong Video của mình lên nền tảng Video Vines và lan truyền chúng để thu hút độc giả.

Chỉ cần đảm bảo chúng không cản trở băng thông/ đường truyền của trang web, vì điều đó không tốt cho việc kinh doanh.

Sau đó, tất cả những gì còn lại bạn cần làm là quảng cáo các bài đăng và kiếm tiền từ chúng, và bạn đã biết được công thức để thành công.

4. Cách Để Quảng Bá Các Bài Viết Với Nội Dung Có Sức Lan Toả

Scott DeLong không dừng lại ở việc tạo ra nội dung mà còn tích cực quảng bá chúng trên Facebook.

Lý do anh chỉ nhắm đến Facebook vì nó có tiềm năng mang lại nhiều lượt truy cập nhất. Sao lại phải tạo mới khi bạn có thể thuê một nơi để lan truyền nội dung chứ?

Thời điểm Scott tung ra ViralNova.com là khi dịch vụ quảng cáo trên Facebook vẫn chưa tốn phí.

Bằng cách này, anh ấy có thể dựng nên một trang thương hiệu mạnh mẽ mà không sợ bị phá sản.

Hiện nay, Trang Facebook của ViralNova có hơn 2,5 triệu lượt thích và mang lại cho Scott 90 phần trăm lượt truy cập.

Felix Gillette nói:

Cùng với một số nhà xuất bản khác như Upworthy và Distractify, ViralNova đã hoàn thiện một kỹ thuật mới về lưu lượng mà có thể giúp thu hút một lưu lượng truy cập lớn từ Facebook bằng cách sử dụng các công cụ rẻ tiền có sẵn trên trang web.” – Theo: Bloomberg

Tuy nhiên, về lâu dài, bạn không thể chỉ phụ thuộc vào một nguồn duy nhất để lôi kéo lượt truy cập vào trang web của mình, vì bạn có thể gặp vấn đề như DeLong khi Facebook cập nhật thuật toán cho Newsfeed của họ.

Khi đang phải phụ thuộc vào một nguồn duy nhất để hoạt động hiệu quả, bạn sẽ không bao giờ có thể yên tâm lên kế hoạch dài hạn. Những nội dung có sức lan tỏa, theo như chúng ta hiểu như hiện nay có thể sẽ không còn tồn tại lâu nữa – và sẽ phải có ai đó tái tạo chúng.” – Neetzan Zimmerman, Giám đốc cấp cao, The Hill. Theo: Bloomberg

Đó là lý do tại sao DeLong lại đa dạng hóa các trang web nguồn, là những nơi dùng để nơi lôi kéo lượt truy cập vào trang web của mình như vậy.

Hiện anh đang lôi kéo độc giả từ các trang web như Pinterest và các trang web khác.

Các trang Facebook có phần thông tin chi tiết sẽ cho phép bạn theo dõi tình hình bài đăng và xác định thời điểm đăng bài trên mạng xã hội để có tác động và điều chỉnh phù hợp. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích mạng xã hội như Hootsuite, Google Analytics, Buffer và Moz Analytics .v.v. để biết phải làm gì tiếp theo.

5. Cách Kiếm Tiền Từ Blog Của Bạn

Đây là phần thú vị nhất. Sau khi làm việc chăm chỉ để thu hút thật nhiều lượt truy cập, bạn không thể cứ ngồi chờ các số liệu thống kê chuyển đổi thành tiền thực.

Nhưng làm thế nào để kiếm tiền từ những lượt truy cập?

Câu hỏi hay hơn là, bạn nghĩ Scott kiếm hàng trăm nghìn đô la mỗi tháng bằng cách nào?

Câu trả lời đơn giản hơn bạn nghĩ.

ViralNova bắt đầu với Google AdSense.

Đây là một chương trình tuyệt vời cho phép bạn hiển thị quảng cáo của Google trên trang web của mình và nhận lại một phần doanh thu quảng cáo do các nhà quảng cáo trả.

Trang web cũng sử dụng Taboola và bán quảng cáo trực tiếp.

Những nguồn doanh thu này đã giúp DeLong & Co. trở nên giàu có nhờ chế độ tự hoạt động, ngoài việc bán quảng cáo trực tiếp, các phương pháp kiếm tiền khác đều được tự động hóa.

Có nhiều phương pháp kiếm tiền khác bao gồm bán các chi nhánh và nội dung được tài trợ.

Công việc của bạn là hãy tìm kiếm các phương pháp phù hợp với mình.

6. Tôi Sẽ Làm Những Việc Đó Như Thế Nào

Nếu bạn không có thời gian để đọc bài viết dài ở trên, thì đây là hướng dẫn ngắn gọn để giúp bạn có được thành công theo cách của Scott DeLong:

Bước 1: Chọn Một Cái Tên Thương Hiệu Đơn Giản

Tên thương hiệu của bạn có thể là bất cứ thứ gì, và hãy chắc rằng nó thu hút chú ý vì bạn sẽ sử dụng nó cho trang web của mình cũng như các trang truyền thông xã hội khác.

Ví dụ, Bored Panda rất tuyệt vời, nhưng đáng buồn là cái tên này đã được sử dụng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn một cái tên hay (như đơn giản), hãy xem qua các công cụ của chúng tôi.

Bước 2: Khởi Chạy Trang Web Và Thiết Lập Trang Facebook Liên Quan

Với tên thương hiệu trong tay, điều duy nhất bạn cần là một máy chủ lưu trữ WordPress uy tín cho trang web của mình.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết thêm nhưng bạn có thể xem qua nền tảng lưu trữ web được đề xuất của chúng tôi.

Hãy chắc rằng máy chủ của bạn đi kèm các gói có các tính năng có thể mở rộng, vì bạn sẽ không muốn phải chuyển trang web của mình đi nơi khác khi lưu lượng truy cập đạt đến điểm giới hạn đâu.

Tạo một trang Facebook khá đơn giản nên hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước, một ảnh bức ảnh bìa, ảnh đại diện và một vài cập nhật liên quan cần có.

Bước 3: Giai Đoạn Triển Khai

Bạn không cần phải làm mọi thứ lại từ đầu, chỉ cần xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm những gì; câu chuyện mà họ đang chia sẻ là gì.

Chúng tôi cũng đã thêm vào một số ví dụ trong bài nên bạn có thể cân nhắc về điều đó.

Bây giờ hãy đào sâu vào kho lưu trữ bài viết của họ và chọn những câu chuyện nóngphổ biến nhất mà Internet đã lãng quên, và hồi sinh chúng.

Bước 4: Thiết Lập Quảng Cáo Trên Facebook

Không có ý quá thiên vị cho Facebook nhưng bạn nên tập trung toàn lực cho nó vì phần lớn lượng truy cập có sức lan toả mà bạn có được có khả năng đến từ mạng xã hội khổng lồ này.

Và rõ ràng là các nền tảng khác như LinkedIn và Twitter cũng cho phép quảng cáo, nên bạn sẽ không bị giới hạn về các tùy chọn.

Tôi cũng đã từng trải nghiệm việc thiết lập Quảng cáo trên Facebook và thấy rằng chúng thực sự có hiệu quả!

Bạn có thể mua Quảng cáo Facebook về lượt thích trang với giá ít nhất là 5 đô la cho mỗi 1000 lượt thích, nghĩa là bạn có thể làm rung chuyển thế giới với khoảng 500 đô la.

Việc thiết lập quảng cáo rất đơn giản nên đừng lo là bạn sẽ gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tuy nhiên, nếu bạn cần giúp đỡ, hãy xem một nghiên cứu điển hình về PPC của Viperchill.

Logan Paul Kiếm 3 TRIỆU ĐÔ Trong 3 Ngày Như Thế Nào??

Bước 5: Theo Dõi, Kiểm Tra, Khắc Phục Và Lặp Lại

Cách duy nhất để bạn biết các công cụ có đang hoạt động hiệu quả là theo dõi cách trang web của bạn hoạt động.

Với đủ mọi dạng nội dung, hãy xem xem dạng bài đăng nào thu hút được nhiều sự chú ý nhất và bài đăng nào không.

Tất nhiên là bạn muốn tập trung vào các bài đăng có tiềm năng thu hút lượng truy cập lớn.

Theo thời gian và giả sử bạn đã tạo được lượng người theo dõi nhất định trên Facebook, mọi người sẽ bắt đầu chia sẻ bài đăng của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội, điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải chi tiền cho quảng cáo trên Facebook nữa.

Đồng thời, hãy thử nghiệm trên nhiều góc độ khác nhau thay vì cứ tập trung trên một nơi tạo ra lưu lượng truy cập được bạn cho là “hoàn hảo”.

Thử nghiệm so sánh hai phiên bản khác nhau của trang web có thể cho bạn thấy những sai sót cũng như cơ hội để cải thiện sản phẩm của mình.

Điều duy nhất còn lại là khắc phục chúng và lặp lại quy trình cho đến khi bạn hài lòng, lưu ý rằng bạn có thể sẽ mất vài tháng để nhận ra lợi nhuận hữu hình.

7. Thiết Kế Của Bạn Có Ảnh Hưởng Đến Chiến Lược Tổng Thể Không?

Mặc dù nội dung luôn là quan trọng nhất, nhưng thiết kế của trang WordPress sẽ ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Một thiết kế tuyệt vời, có độ thích ứng cao và dễ sử dụng sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Để kiếm tiền với trang blog của mình, thiết kế hình ảnh cần phải đi đầu.

Tất nhiên, chúng ta không thể tranh cãi với sự thật rằng một số trang Blog sở hữu nội dung có sức lan toả thiếu thẩm mỹ thậm tệ, nhưng đừng quên thiết kế đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra chuyển đổi.

Câu hỏi đặt ra là: Nếu Nội dung là Vua, thì Thiết kế đóng vai trò gì? Vâng, thiết kế chính là ngai vàng của nó.

Như đã đề cập ở trên, ViralNova ban đầu sử dụng TruePixel, một chủ đề giao diện có khả năng tương thích tốt và đẹp mắt dành cho blog của WordPress.

Nó được xếp hạng 4,6 / 5,0, nó dễ thiết lập và đi kèm với nhiều tính năng hơn những gì bạn cần với một mức giá chỉ 59 đô la.

bí quyết thành công của DeLong
Thiết kế ban đầu của ViralNova

Sau đó, họ chuyển sang một chủ đề giao diện khác giống như SociallyViral, trước khi sử dụng Nova 2 tùy chỉnh.

Điều thú vị là, trang chủ của ViralNova cũng trông giống như SociallyViral vậy. Nova 2 có thể nào là một chủ đề con của SociallyViral không?

Thiết kế của bạn phải tương thích với nhiều nền tảng khác nhau để bạn có thể tiếp cận độc giả của mình ở bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào.

Hãy chọn một chủ đề giao diện WordPress nào có tốc độ tải nhanh nhất, có điểm SEO tốt và khả năng hiển thị quảng cáo tối ưu. Và nó còn phải hấp dẫn về mặt hình ảnh nữa.

Tất cả những gì còn lại là kiểm tra, theo dõi, khắc phục và lặp lại quy trình này đến khi hoàn thiện.

Nhân tiện, đừng quên chọn một tên thương hiệu đơn giản, một máy chủ web đáng tin cậy và dành thời gian đọc DMCA nếu bạn muốn sưu tầm nội dung của người khác nhé.

8. Tổng Kết

Việc gặt hái được thành công trên thị trường trực tuyến không phải việc quá khó khăn.

Scott DeLong và nhiều người khác đã làm được điều đó qua những câu chuyện truyền cảm hứng về những huyền thoại, những người đã mạo hiểm vào những vùng lãnh thổ chưa được khám phá và hát vang khúc ca “Ta đến, ta thấy và ta chinh phục”.

Bạn cũng có thể làm được và nhanh chóng gặt hái được vận may.

Nếu có bất kỳ câu hỏi, gợi ý hay ý tưởng nào mà bạn muốn chia sẻ, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

15 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Một Người Nghèo

Ninh Đôn

CEO ND Group/ Online Business Man/ Marketing Master/ Video Creator/ YouTube Master/ Trainer.

Tôi giúp mọi người kiếm nhiều tiền hơn, làm việc ít hơn, sống tự do & tận hưởng cuộc sống!

Bài Viết Liên Quan

Nhận Xét

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  ×

  Xác Thực Tài Khoản

  Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
  Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
  >